Tuyển sinh (028) 6299 7101

Thông tin cập nhật về Trường THCS, THPT Duy Tân

Tin tức & hoạt động

Tin tức và hoạt động của trường luôn được cập nhật, quý phụ huynh và học sinh theo dõi ở đây

TRƯỜNG DUY TÂN - Ngôi nhà hạnh phúc thứ hai của các em học sinh

TRƯỜNG DUY TÂN - Ngôi nhà hạnh phúc thứ hai của các em học sinh

Những đứa trẻ thông minh, lanh lợi với đôi mắt lạ lẩm, rụt rè hơi có chút hoang mang lo lắng khi lần đầu tiên theo chân Ba Mẹ đến một nơi học tập mới, một nơi hoàn toàn khác lạ với cuộc sống thường ngày của các em. Làm cách nào để các em có thể dể dàng cùng hòa nhập với Thầy Cô và các bạn với nề nếp sinh hoạt mới, tập sống có văn hóa ở môi trường tập thể nội trú, biết sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình, xã hội và hiểu rõ luật pháp, nghiêm túc học tập và sống kỷ luật hơn với các phương pháp học tập mới đặc biêt là với cuộc sống nội trú khi xa nhà. Cảm giác thật xúc động khi nghe các em nói “Cô ơi! Trường Duy Tân là ngôi nhà hạnh phúc thứ hai của con” . Từng ngày trôi qua, các Thầy Cô giáo và các cán bộ cũng như các nhân viên Trường THCS, THPT Duy Tân chăm sóc các em từng miếng ăn, giấc ngủ và dạy dỗ các em bằng tất cả tấm lòng với sự yêu thương đã đem đến cho các em sự tự tin vững bước vào đời theo từng năm học. Có nhiều em đã trải nghiệm cuộc sống nội trú tại Trường Duy Tân từ lớp 6 cho đến hết lớp 12.

Học cách học với các công cụ tinh thần mạnh mẽ giúp các bạn nắm vững các môn học trên coursera.org

Học cách học với các công cụ tinh thần mạnh mẽ giúp các bạn nắm vững các môn học trên coursera.org

Chúc mừng em Phan Thị Trà Giang, Danh Thị Kiều Oanh, Trần Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Nghi Nghi học sinh Trường THCS, THPT DUY TÂN hoàn thành khóa học Learning how to learn của Trường Đại học California, San Diego. Khóa học này cho phép các bạn dễ dàng truy cập vào các kỹ thuật học tập vô giá được các chuyên gia nghiên cứu về nghệ thuật, âm nhạc, văn học, toán học, khoa học, thể thao và nhiều ngành khác sử dụng. Chúng ta sẽ học và tìm hiểu về cách não bộ sử dụng hai chế độ học tập rất khác nhau và cách mà nó lưu giữ thông tin "khối".

Trường nội trú, bán trú THCS, THPT Duy Tân dạy học sinh kỹ năng sử dụng Internet tích cực

Trường nội trú, bán trú THCS, THPT Duy Tân dạy học sinh kỹ năng sử dụng Internet tích cực

Quả thực sức mạnh của internet là quá lớn, luồng thông tin khó kiểm soát, tác động tiêu cực là rất dễ xảy ra với hệ quả khó lường. Nhưng định kiến như vậy dễ dẫn đến “càng cấm càng làm”. Mạng internet là nguồn giải trí rất đa dạng, nhưng cũng là tài nguyên vô tận cho học tập và nghiên cứu. Hơn nữa, cuộc sống toàn cầu diễn ra từng giờ trên internet, nếu bị cách ly khỏi internet, các em có thể thiếu kỹ năng sống, thiếu hiểu biết xã hội. Tôi nghĩ thái độ phù hợp nhất là thừa nhận cả tác động tích cực và tiêu cực của internet để đồng hành, định hướng cho trẻ. Học sử dụng internet sao cho tích cực cũng chính là học kiến thức, học kỹ năng sống. Tại Duy Tân, nhà trường chủ trương cho các em sử dụng internet một cách có kiểm soát. Duy Tân đang áp dụng chương trình E.Math (toán online bằng tiếng Anh) trong chương trình học của các em học sinh lớp 6, 7, 8 và lớp 9, giúp các em luyện cách tư duy theo chuẩn mực quốc tế. Ở lớp 10,11,12, các em được học trực tuyến tại Coursera, gồm các khóa học bậc Đại học về Nhân văn, Y Dược, Sinh học, Khoa học Xã hội, Toán học, Kinh tế học, Khoa học máy tính… với giảng viên từ những trường đại học hàng đầu thế giới như Havard, Oxford, Yale, Stanford...

Liên hệ (028) 6299 7101