Lễ trao giải thi thơ Facebook Trường Duy Tân lần thứ 3

Sáng ngày 09/9/2017 Trường THCS, THPT Duy Tân tổ chức Lễ Trao giải Thi Thơ lần III. Đến dự buổi lễ có Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCNVN, các đại biểu các ngành các cấp tại TPHCM, một số tác giả tham gia Hội Thi Thơ trên toàn quốc đã về tham dự buổi lễ.

 

Từ những thành công của Hội Thi Thơ Facebook Lần I năm 2015 và Lần II năm 2016. Trường Duy Tân đã mở TRANG HỘI THI THƠ FACEBOOK TRƯỜNG DUY TÂN LẦN III NĂM 2017. Nhà trường đã tiếp nhận 219 bài thơ dự thi của 73 tác giả dự thi và các bài thơ cổ động gửi vào Trang Hội Thi Thơ Facebook Trường Duy Tân.

Các tác giả là những người yêu thơ kể cả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp ở các vùng miền trên toàn quốc từ TPHCM, đến các tỉnh phía Nam và miền Đông Nam bộ như Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ, Cà Mau, An Giang, Tiền Giang, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An,.. Từ Hà Nội, Đà Nẵng, đến các tỉnh Miền Bắc, Miền Trung như Quảng Trị, Quảng Ngãi, Huế, Nghệ An, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Phú Yên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nam Định, Hải Phòng, Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Cao Bằng, Hà Giang, ...

Các tác giả từ rất nhiều ngành nghề khác nhau, từ học sinh, sinh viên đại học, thày cô giáo đến những cán bộ đã về hưu, từ những người lính biên phòng, các chiến sĩ công an, luật gia, nhà báo đến các doanh nhân, cán bộ, nhân viên ở các ngành các cấp, các doanh nghiệp và đặc biệt năm nay có nhiều người khuyết tật cùng tham gia... Tất cả đều hào hứng tham gia thi thố tài năng thơ phú, viết những bài thơ ca ngợi cuộc sống, ca ngợi đất nước và con người Việt Nam, những lời thơ mượt mà diễn đạt về tình yêu, tình cảm sâu sắc của học trò đối với thày cô giáo, tình nghĩa vợ chồng, công ơn của cha mẹ, ông bà… 

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội thi đã bình chọn được 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 63 Giải Khuyến khích. Đây là sự thành công lớn của Hội Thi và của Trường Duy Tân. Những bài thơ đạt giải được in sách, được lưu giữ công bố hằng năm, sẽ là kho dữ liệu văn thơ, tăng cường công tác nghiên cứu thực tế của học sinh, giúp cho thư viện, tủ sách của Trường Duy Tân thêm một hạng mục thi ca phong phú.

Đối với xã hội, Trường Duy Tân đã tạo phong trào khuyến khích và thu hút người dân tham gia phản biện xã hội bằng thi ca tao nhã, lịch sự, là điều kiện để mọi người giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Đặc biệt năm nay có sự hỗ trợ tích cực của Trang thông tin doanhtri.net thuộc Viện Khoa học Pháp lý và kinh doanh quốc tế - Hội Luật gia Việt Nam đã đồng hành cùng với Hội Thi Thơ.

Hoàng Khánh Linh – doanhtri.net

 

Lượt xem: 454