Mừng ngày Nhà giáo VN 20/11 tại Trường THCS – THPT Duy Tân

Trong không khí hân hoan cả nước mừng ngày Nhà giáo VN, ngày 20/11,  Trường THCS – THPT Duy Tân (Quận 10, TP HCM) đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm dành cho các thầy cô.
 
 
 
Ngày 20-11 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của nhà giáo, và của nhân dân Việt Nam, là ngày để học trò thể hiện tình cảm quý mến, kính trọng đối với thầy cô giáo, những người đã dày công vun đắp cho học sinh qua nhiều thế hệ. Ngày nhà giáo năm nay diễn ra trong bối cảnh HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ toàn diện, đã có những bước phát triển mới về giáo dục, y tế, kinh tế, thương mại. Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng nước nghèo và khẳng định sự phát triển bền vững hướng đến 2030 sẽ trở thành một nước công nghiệp hiện đại, ngang tầm với các nước đã phát triển trong khu vực. Giáo dục Việt Nam tuy còn có những nội dung phải bổ sung hoàn chỉnh song đã có nhiều bước tiến quan trọng. Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đổi mới giáo dục để xứng tầm với vị trí “Giáo dục là Quốc sách hàng đầu”.
 
Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”, tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, tình cảm tự nhiên của mỗi người. Người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, không những nắm kiến thức mà còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho các thế hệ học trò của mình, giúp các em trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước. Đó là mục đích và ý nghĩa mà trường THCS, THPT Duy Tân đặc biệt nhắc đến trong buổi lễ 20/11, nhằm tôn vinh, khen thưởng các thầy cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người, giúp các em học sinh hiểu rõ về truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và tỏ lòng tri ân sâu sắc đến thầy, cô đã và đang dạy dỗ mình.
 
 
Buổi lễ mừng ngày Nhà giáo VN 20/11 tại trường THCS, THPT Duy Tân đã diễn ra thành công tốt đẹp trong tiếng pháo tay rộn ràng và những đóa hoa tươi thắm gửi lời tri ân sâu sắc đến những người thầy đang thầm lặng trồng cho đời những nụ hoa thơm ngát.
 
Các em học sinh Trường THCS, THPT DUY TÂN cùng hát Chúc mừng Thầy cô giáo. Những bài hát rất hay và có ý nghĩa, đặc biệt em Diệu Linh học sinh lớp 12 Duy Tân, thí sinh đầu tiên chương trình HTV 7 SIÊU TRÍ TUỆ đã cùng 7 em học sinh khác viết 9 số điện thoại bất kỳ, trao đổi vài phút Diệu Linh đã nhập tâm và đọc đúng số điện thoại của từng bạn.
 
 
 
Kính chúc quý Thầy Cô giáo và gia đình với nhiều Sức khỏe, Hạnh phúc. Chúc Quý PHHS, những người thầy đầu tiên của các con được mọi sự như ý, an khang.
 
 
 
 
Lượt xem: 718