Tuyển sinh 0937492712

Thông tin cập nhật về Trường THCS, THPT Duy Tân

Tin tức & hoạt động

Tin tức và hoạt động của trường luôn được cập nhật, quý phụ huynh và học sinh theo dõi ở đây

BÀI THI THỰC HIỆN ƯỚC MƠ – LẦN 3 Em mong muốn thực hiện ước mơ trở thành Chiến sĩ Công an

BÀI THI THỰC HIỆN ƯỚC MƠ – LẦN 3 Em mong muốn thực hiện ước mơ trở thành Chiến sĩ Công an

Miền quê em sống nằm ở miền Trung với bao cảnh đời cơ cực và em đã thấy nhiều gia đình vất vả để kiếm từng miếng cơm qua ngày nhưng cuộc sống đôi khi chẳng được bình an. Đôi khi cái đói, nỗi cơ cực làm cho con người mất hết niềm tin vào sự công bằng. Em may mắn được cha mẹ cho lên TPHCM học cấp 3 ở trường THPT Duy Tân. Bên cạnh những môn bắt buộc theo chương trình thi tốt nghiệp THPT, em vẫn thích môn giáo dục công dân lớp 12 với những kiến thức cơ bản về luật pháp

BÀI THI THỰC HIỆN ƯỚC MƠ – LẦN 3 Tôi mong ước thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư nông nghiệp

BÀI THI THỰC HIỆN ƯỚC MƠ – LẦN 3 Tôi mong ước thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư nông nghiệp

Tôi tên là Lê Ngọc Trung, học sinh lớp 12A2 trường THCS, THPT Duy Tân. Tôi được sinh ra trên vùng Tây Nguyên đất đai màu mỡ. Nơi đây đã sinh ra và nuôi dưỡng tôi nên người trong tình thương của cha mẹ và những người dân xung quanh chân chất hiền lành. Từ khi còn nhỏ tôi đã cảm nhận được nỗi vất vả khó nhọc của những người nông dân trồng cà phê, nỗi vất vả của người trực tiếp làm ra những hạt cà phê thơm ngon nổi tiếng. Tôi còn nhớ khi còn nhỏ, nhiều lúc ba mẹ tôi rất buồn vì cà phê bị sâu hại phá mất mùa màng, hoặc những năm hạn hán cháy xém vườn cà phê, hoặc những cảnh được mùa cà phê thì rớt giá thu mua của thương lái.

BÀI THI THỰC HIỆN ƯỚC MƠ – LẦN 3 Tôi mong muốn thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ

BÀI THI THỰC HIỆN ƯỚC MƠ – LẦN 3 Tôi mong muốn thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ

“Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá và vượt qua” (Lỗ Tấn) Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu, đủ ăn, đủ sống không đến nỗi thiếu trước, hụt sau. Tôi tự nhận thấy mình thật may mắn hơn nhiều người khác vì chính gia đình của tôi luôn tạo điều kiện giúp tôi học tập, rèn luyện kĩ năng để phát huy khả năng thực hiện được ước mơ của tôi trong cuộc sống.   

Liên hệ (028) 6299 7101