Tuyển sinh (028) 6299 7101

Thông tin cập nhật về Trường THCS, THPT Duy Tân

Tin tức & hoạt động

Tin tức và hoạt động của trường luôn được cập nhật, quý phụ huynh và học sinh theo dõi ở đây

NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG - Trần Minh Bảo, Lớp : 12a2

NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG - Trần Minh Bảo, Lớp : 12a2

Khái niệm thời trang, dường như đã quen với tất cả mọi người trên thế giới và cũng không lạ với người Việt Nam. Ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đang ngày một phát triển mạnh vì thế em muốn góp một phần công sức của mình vào sự phát triển ấy. Lúc còn nhỏ em đã thích những vật dụng nhiều màu, nhất là các bộ quần áo mà ba mẹ đã mua, lớn dần lên em có niềm đam mê với các bộ quần áo và phối chúng theo xu hướng thời trang quốc tế. Mỗi lần xem những chương trình thời trang trên TV, em như bước vào một không gian khác của riêng mình mà chẳng để ý gì xung quanh và em mong ước được thể hiện bằng một buổi trình diễn nhỏ của riêng mình. Như đã ngấm vào trong máu, những khi rãnh rỗi em luôn vẽ những thứ mình thích, hoặc vẽ các mẫu quần áo của riêng em.

NGƯỜI DƯỢC SĨ GIỎI - Lê Hoàng Yến Khanh học sinh lớp 12A2 trường THCS, THPT Tư thục Duy Tân TPHCM

NGƯỜI DƯỢC SĨ GIỎI - Lê Hoàng Yến Khanh học sinh lớp 12A2 trường THCS, THPT Tư thục Duy Tân TPHCM

Ngành Dược cũng là một trong những ngành sáng giá khi tuyển sinh vào các trường Đại học Y, Dược được coi là ngành luôn mang đến cho xã hội một cái nhìn ý nghĩa, cao quý, từ tâm, cứu rỗi mạng sống con người. Nhưng tính chất công việc của ngành Y Dược cũng nhiều phức tạp, khó khăn, đầy áp lực. Khi tôi đề đạt ước mơ của tôi đến cô Hiệu trưởng, cô nói: “muốn trở thành dược sĩ giỏi, con phải có đức tính cẩn thận nghiêm túc trong từng chi tiết công việc, làm bác sĩ giỏi cứu chữa hàng ngày khoảng chục người bệnh, nếu có sơ xuất ảnh hưởng tính mạng một người bệnh, thì trách nhiệm bác sĩ đã là rất lớn. Bào chế phát minh ra một loại thuốc có thể cứu chữa cùng lúc cả ngàn người với một lô thuốc tốt, nhưng nếu để xảy ra sơ xuất thì một lô thuốc bào chế sai có thể giết chết hằng ngàn người, con hiểu không.”

NGƯỜI CHIẾN SĨ CÔNG AN  Nguyễn Hồng Bửu, học sinh lớp 12a1 trường Trung học Duy Tân TPHCM

NGƯỜI CHIẾN SĨ CÔNG AN Nguyễn Hồng Bửu, học sinh lớp 12a1 trường Trung học Duy Tân TPHCM

Em muốn chứng minh rõ ràng điều em suy nghĩ khi viết bài viết này. Em viết bằng sự cảm xúc để nói lên ước mơ của mình cho mọi người đọc. Em là một học sinh không thông minh lắm, thay vì một bài học thuộc, bạn em chỉ cần ba mươi phút nhưng em phải bỏ ra một tiếng để học xong. Trong tất cả các môn học em chẳng có thành tích gì đáng để khoe nhưng em xin khẳng định rằng em có nhiệt huyết, có quyết tâm và biết giữ lời hứa với những gì em nói rằng em sẽ đạt được ước mơ đó. Còn đây là phần kết mà em muốn gửi tới đến tất cả mọi người mà em yêu thương. Em có ước mơ và mạnh dạn viết một bài văn để nói lên những mong muốn của mình và em rất vui khi được nói lên ước mơ của em với mọi người.

Liên hệ (028) 6299 7101