Giáo dục trực tuyến, con đường ngắn nhất để các em học sinh trở thành công dân toàn cầu trong thời đại công nghệ 4.0

Học Luật cơ bản trong giờ Giáo dục công dân; học Toán trực tuyến bằng tiếng Anh; học Môn Khoa học máy tính và nghiên cứu khoa học ngay từ phổ thông… là những điều thú vị chỉ có ở Trường THCS, THPT Duy Tân tại Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
 
Giáo dục công dân bằng pháp luật.
 
Những giờ học Giáo dục công dân ở Trường THCS – THPT Tư thục Duy Tân (TPHCM) rất đặc biệt. Các em học sinh không chỉ học thế nào là Trung thực, là Trách nhiệm trong gia đình, nhà trường và xã hội, ý thức bảo vệ môi trường mà các em học sinh còn được học một số luật cơ bản như Luật Hôn nhân gia đình, Công ước quốc tế về quyền của trẻ em, Luật kinh doanh của các tổ chức Quốc Tế...
 
Cô Nguyễn Thị Sơn -  Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý & Kinh doanh Quốc tế. Chủ tịch Hội đồng Quản Trị - Trường THCS, THPT Duy Tân vì vậy hơn ai hết, cô thường trăn trở về sự thiếu hụt kiến thức pháp luật của những công dân tương lai.
 
Lể trao tặng kỷ niệm chương của Bộ Giáo Dục & Đào tạo vì sự nghiệp giáo dục cho TS Nguyễn Thị Sơn
 
“Giáo dục tinh thần yêu nước, có trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng và rèn luyện đạo đức, tính kỷ luật là rất quan trọng, nhưng nó không chỉ nằm trong những bài giảng đầy lý thuyết mà nằm trong cuộc sống hàng ngày, phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức của từng cá nhân và ảnh hưởng có liên quan đến sự giáo dục của gia đình và nhà trường. Pháp luật thì khác – đó là điều nhất định phải theo, có thưởng phạt rõ ràng. Đã bao nhiêu vụ việc đau đớn xảy ra khi thanh thiếu niên phạm tội chỉ vì không hiểu biết luật pháp? Pháp luật đáng lẽ nên là kiến thức phổ thông để ai cũng nắm được mình được làm gì, không được làm gì, và điều gì là đúng, là sai.”– Cô chia sẻ.
 
Với học sinh lớp 6-7-8-9, Trường THCS, THPT Duy Tân đã từng kết hợp và áp dụng chương trình E.Math và môn khoa học máy tính code.org. Các em học sinh vừa học Toán, vừa học Tiếng Anh, vừa học môn Khoa học máy tính trên code.org,  các em học sinh phải học cách tự học để biết khai thác triệt để và vận dụng các ứng dụng công nghệ thông tin cho việc tra cứu thông tin mở rộng kiến thức, tự tra dịch từ vựng để hiểu câu hỏi và làm bài. Giải các bài toán khó với E.Math giúp các em luyện cách tư duy theo chuẩn mực quốc tế và sáng tạo.
 
Ở khối 10-11-12, Tùy trình độ tiếng Anh của từng em, học sinh Trường THCS, THPT Duy Tân được học các khóa học trực tuyến trên các chương trình của seaedi.us seaedi.com và tập làm quen với các ngành học đào tạo chương trình dự bị đại học, bậc cao đẳng và Đại học quốc tế và học cách viết thư xin học bổng với các bài luận cho các môn học mở rộng và nâng cao tùy trình độ tiếng Anh của từng em...
 
 
 
Các khóa học trực tuyến này được nhà trường giới thiệu ngoại khóa. Như vậy ngoài giờ học, các em vừa được học thực hành trên máy tính; vừa luyện nghe tiếng Anh tốt, luyện ngữ pháp và tự tin trao đổi trực tiếp với sinh viên quốc tế và các giáo sư nổi tiếng thế giới và có thể lấy chứng chỉ quốc tế tùy theo kết quả học tập của các em.
 
Nghiên cứu và ứng dụng khoa học ngay từ phổ thông
 
Ở nhiều nơi trên thế giới, thanh thiếu niên đã được tiếp cận, làm quen với việc nghiên cứu khoa học một cách cởi mở và không ép buộc từ bậc phổ thông.
 
Cụ thể Ban Giám Hiệu Trường THCS, THPT Duy Tân luôn cập nhật và chia sẻ thông tin cũng như khuyến khích các em tham gia các kỳ thi nghiên cứu khoa học quốc tế cho học sinh lứa tuổi từ 13 đến 18 tuổi được tổ chức hàng năm trên https://breakthroughjuniorchallenge.org  với các giải thưởng lớn kích thích sự sáng tạo và năng động của giới trẻ toàn thế giới. Trường Duy Tân cũng đi theo mô hình như vậy và luôn khuyến khích tạo điều kiện cũng như ủng hộ các em học sinh tham gia với các video clip dự thi với các ứng dụng thông minh hiện đại nhưng thao tác rất đơn giản.
 
“Trong năm học tới đây, Trường Duy Tân sẽ đưa vào chương trình giảng dạy chính và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học dựa và các kiến thức học trên lớp và tiếp cận các nghiên cứu trên internet các đề tài của các nhà khoa học trong nước cũng như trên thế giới từ các bước đơn giản nhất. Các em học sinh sẽ được khuyến khích thực tập,  thực hành nghiên cứu về các đề tài mà các em yêu thích với sự hỗ trợ và hướng dẫn của các thầy cô. Nghiên cứu khoa học sớm giúp các em rèn cách tư duy logic, cách trình bày trước đám đông bằng tiếng Anh một cách tự tin, năng động, cách đặt vấn đề và tìm hiểu vấn đề. Hơn nữa, nghiên cứu độc lập giúp các em làm quen với phong cách học tập tự chủ, tự chịu trách nhiệm với bản thân. Đây sẽ là hành trang quý để các em tự tin hòa nhập với công dân toàn cầu đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội và phát triển đất nước.”
 
Trường THCS-THPT Tư thục Duy Tân đang tuyển sinh từ lớp  6, 7, 8, 9, 10, 11 & 12 theo 2 hình thức bán trú, và ngoại trú.
 
 
Mọi thông tin về tuyển sinh xin xem các thông báo tại trường THCS, THPT DUY TÂN
 
 
Email: duytanhighschool@gmail.com
 
Các số điện thoại tư vấn Tuyển sinh năm học 2021-2022:
 
(028) 6299 7101, (028) 6299 7103, di động zalo 091 8933 298 
 
 
 
Minh Ngoan    www.doanhtri.net
Lượt xem: 2084