Ngày hội hoạt động ngoài giờ lên lớp, lần thứ 15, năm học 2018 – 2019, của học sinh Trường Trung học tư thục Duy Tân Quận 10

Hôm nay, đến với Ngày hội hoạt động ngoài giờ lên lớp, lần thứ 15, năm học 2018 – 2019, thay mặt các bạn học sinh khối 8 Trường Trung học cơ sở, Trung Học Phổ thông tư thục Duy Tân, em xin được giới thiệu sản phẩm sáng tạo của chúng em. Với mong muốn gửi thông điệp khẩn báo. “Chung tay bảo vệ môi trường”

Trải qua nhiều năm, trái đất và bầu khí uyển của chúng ta đã và đang chịu rất nhiều sự tác động từ môi trường như khí thải của các nhà máy công nghiệp góp phần gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên khiến nhiều ao hồ biến mất, cháy rừng xảy ra thường xuyên hơn, lụt lội diễn ra hàng năm do lượng mưa lớn, không khí ô nhiễm từ khói xe, khói thuốc, rác thải, chai lọ nhựa, rác thải y tế, phân bón hóa học… là các tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của các sinh vật biển cũng như sức khỏe cộng đồng đặt biệt là sức khỏe của trẻ em trên toàn thế giới.

Điều đáng buồn là hiện tượng vứt rác, xả rác ra đường, ra những nơi công cộng rất phổ biến đặc biệt là các khu dân cư gây mất mỹ quan thành phố và vô tình tiếp tay cho các dịch bệnh có điều kiện thuận lợi để phát triển, làm suy yếu sức khỏe của cộng đồng.

Đó là hành động thể hiện sự thiếu hiểu biết và thiếu ý thức bảo vệ môi trường trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày chung quanh chúng ta.

Vì vậy chúng em chọn ống hút, chai nhựa, giấy que kem,….làm vật liệu để tái chế. Với những vật liệu ấy, chúng em tái chế thành dụng cụ đựng bút, thước, com – pa….; Mô hình nhỏ xinh xắn này, chứa đựng những khẩu hiểu tuyên truyền mà chính tay các bạn học sinh viết và bỏ vào đấy, nhằm gởi gắm ước mơ “Chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường”.

Những vật liệu cũ bỏ đi, có vẻ như vô dụng nhưng thực chất chúng chứa đựng nhiều điều mà chúng ta không ngờ đến. Bên cạnh làm dụng cụ học tập, ống hút, chai nhựa, đĩa…. chúng ta có thể làm hoa, cỏ, cây cối trang trí nhà cửa, góc học tập làm cho cuộc sống thêm tươi trẻ, rạng rỡ sắc màu.

Trong quá trình làm sản phẩm từ quá trình lượm, nhặt nguyên liệu, phân loại đến quá trình làm và hoàn thành sản phẩm chúng em đã chụp hình, quay lại video clip ghi chép lại, và làm thành video với mong muốn đăng lên youtube kêu gọi mọi người hãy chung tay hành động vì một môi trường tốt đẹp cho thế hệ mai sau.

Lượt xem: 839