Trường THCS, THPT DUY TÂN chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Đối với dân tộc Việt Nam, ngày 20-11 đã trở thành ngày truyền thống của nhà giáo, và của nhân dân Việt Nam, là ngày để học trò thể hiện tình cảm quý mến, kính trọng đối với thầy cô giáo, những người đã dày công vun đắp cho học sinh qua nhiều thế hệ để những cây đời mãi mãi xanh tươi. Ngày nhà giáo năm nay diễn ra trong bối cảnh HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ toàn diện, đã có những bước phát triển mới về giáo dục, y tế, kinh tế, thương mại. Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng nước nghèo và khẳng định sự phát triển bền vững hướng đến 2030 sẽ trở thành một nước công nghiệp hiện đại, ngang tầm với các nước đã phát triển trong khu vực. Do đó, Giáo dục Việt Nam tuy còn có những nội dung phải bổ sung hoàn chỉnh song đã có một bước tiến quan trọng. Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đổi mới giáo dục để xứng tầm với vị trí “Giáo dục là Quốc sách hàng đầu”.

          Hòa chung với không khí phấn khởi của cả nước kỷ niệm 36 năm NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM, hôm nay trường Duy Tân tổ chức Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và biểu dương phong trào thi đua của năm học 2018-2019. Đội ngũ giáo viên Trường THCS - THPT Duy Tân quyết tâm phấn đấu giữ gìn phẩm chất đạo đức, rèn luyện nâng cao phương pháp giảng dạy, chăm sóc cho học sinh học tập đạt kết quả cao và làm việc theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.   

          Sự nghiệp giáo dục thật sự là vẻ vang, đa số các thày cô giáo đều được học sinh và phụ huynh tin tưởng, kính trọng. Các em học sinh Duy Tân đang sôi nổi tham gia thực hiện các chuyên đề kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Các chương trình văn nghệ, thi viết báo tường minh họa hình ảnh và cuộc sống sinh động trong chương trình sách giáo khoa của các khối lớp trường Duy Tân là những hoạt động rất phong phú và có ý nghĩa giáo dục thiết thực.

Tất cả các em đều hướng về các thầy, các cô. Những bài hát, bài viết diễn tả về công ơn của học sinh đối với thày cô giáo được trình bày dưới mái trường Duy Tân tuy giản dị, mộc mạc song không kém phần sâu sắc. Đây là sự biết ơn chân thành của học sinh. Nhưng từ đó, các thày cô cũng thấy trách nhiệm của nhà giáo trước sự phát triển và nhu cầu học tập của thế hệ trẻ.

Nhân dịp này các em học sinh đã tốt nghiệp THPT từ các khóa trước cũng đã về thăm trường, thăm các thầy cô. Các PHHS cũng bày tỏ sự thân thiết, đồng hành cùng với Ban giám hiệu, Các thầy cô giáo để chăm lo giáo dục tốt nhất cho học sinh.

Sự nghiệp giáo dục được ví như sự nghiệp trồng người. Đây là niềm tự hào, là vinh dự và vì vậy, tuy còn nhiều khó khăn nhưng các thày cô giáo Trường Duy Tân vẫn tiếp tục phấn đấu tập trung vào các việc trong năm học:

* Tiếp tục thực hiện tốt việc giáo dục học sinh giỏi văn hóa, giỏi kiến thức và rèn luyện cho học sinh về thể chất, đạo đức, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

* Hoàn thành tốt việc kiểm tra, sơ kết học kỳ 1 theo hướng trung thực, chính xác.

* Thực hiện tốt các chuyên đề chuyên môn theo kế hoạch của Sở GD7ĐT TPHCM, của Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận 10, tiếp tục đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 

       

TRƯỜNG THCS, THPT DUY TÂN

Lượt xem: 861