Trường THPT Tư Thục Duy Tân Vững bước sự nghiệp trồng người

Làm sao để xây dựng được một đội ngũ nhà quản lý có trình độ, có tác phong chuyên nghiệp để phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước? Những câu hỏi trên là niềm trăn trở, băn khoăn của không ít người có tâm huyết với giáo dục nước nhà và cũng chính là động lực để tập thể HĐQT, Ban giám hiệu và giáo viên trường THPT Duy Tân thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng trường trở thành đơn vị đào tạo chất lượng cao bậc THPT của TP.HCM…
 
Quá trình hình thành và phát triển
 
Trường THPT Tư thục Duy Tân thành lập theo quyết định số 331/GD-UBND ngày 25/01/2007 của UBND TP.HCM. Ngay từ những buổi đầu thành lập, Nhà trường đã được Sở GD-ĐT và UBND TP.HCM giao trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình phát triển và hội nhập kinh tế của khu vực và trên thế giới. Điều đó vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường không ngừng phấn đấu, hoàn thiện sứ mệnh trồng người cao cả của mình.
 
Học thực - kết quả thực
 
Lợi thế của Duy Tân là tọa lạc ngay trung tâm thành phố (số 106 Nguyễn Giản Thanh, quận 10, TP.HCM) trong khuôn viên khang trang với diện tích sử dụng 4377,89 m² và sự đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, bao gồm 30 phòng học và 10 phòng chức năng: thư viện, phòng thí nghiệm lý, hóa, sinh; phòng CNTT trang bị hệ thống internet nối mạng toàn trường. Bên cạnh đó, Nhà trường còn là đơn vị hưởng ứng tích cực các phong trào giáo dục, xã hội như: thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông bắt đầu cho lớp 10, phong trào hai không, chiến dịch tình nguyện, quyên góp xây dựng nhà tình thương - tình nghĩa…
 
Góp phần vào thành quả chung của Trường không thể không kể đến chiến lược quản lý và đánh giá kết quả học tập của học sinh trong những năm qua. Tuy nhiên, để đạt được các kết quả khả quan như ngày hôm nay, Nhà trường đã vượt qua biết bao thử thách. Từ tổ chức các cuộc họp trao đổi ý kiến cho việc triển khai hiệu quả các kế hoạch, đến việc tổ chức kiểm tra học kỳ theo đúng như các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông.
 
Với sự đoàn kết, quyết tâm thực hiện của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường đã từng bước đi vào ổn định, nhận được sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh. Đặc biệt, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.  Trường được đầu tư bởi tập đoàn SEAEDI, nhấn mạnh vào chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại. Các sự kiện và seminars miễn phí về tiếng Anh và giáo dục luật pháp được tổ chức thường xuyên tại nhà trường. 
 
Ngoài ra, trường còn phối hợp định kỳ với Viện IBLA tổ chức chương trình tuyên truyền và phổ biến giáo dục luật pháp Việt Nam và luật pháp kinh doanh quốc tế cho Thầy Cô giáo và học sinh, kết hợp với các bài giảng trực tuyến và nghiên cứu về văn học Việt Nam và Luật pháp Quốc Tế trên các trang youtube và facebook... do nhà giáo Nguyễn Đình Đại và Tiến Sĩ Luật Gia Nguyễn Thị Sơn trình bày. 
 
Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của thành phố, Trường THPT Duy Tân đã và đang quyết tâm nỗ lực xây dựng thành trường trọng điểm chất lượng cao của ngành giáo dục và đào tạo, luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trong vùng. Với một tập thể đoàn kết cùng chiến lược phát triển đúng đắn của mình, tin rằng Nhà Trường sẽ viết tiếp những trang sử đáng tự hào của mình.
 
 
 
Lượt xem: 259