Trường THCS-THPT Duy Tân long trọng tổ chức Tổng kết năm học 2023 - 2024

 Trong không khí ấm áp những ngày mùa hạ, hoa phượng vĩ rực rỡ, thầy trò trường THCS-THPT Duy Tân long trọng tổ chức Tổng kết năm học 2023 - 2024, nhằm đánh giá những việc đã làm được, những việc chưa làm được, đúc kết những bài học kinh nghiệm cho năm học tới. Và trong buổi lễ này, nhà trường tổ chức Lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12.
 
 
          Tại buổi lễ, trong Báo cáo tổng kết năm học 2023 – 2024, thầy Nguyễn Văn Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường, đã khẳng định, sau những tháng ngày nỗ lực phấn đấu, thầy và trò trường THCS-THPT Duy Tân đã hoàn thành tốt kế hoạch năm học 2023 -2024. Tập thể sư phạm nhà trường tích cực đổi mới phương pháp quản lí, phương pháp dạy học, tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới, đạt nhiều thành tích trong năm. Nhà trường chú trọng giáo dục học sinh vừa có tài vừa có đức, giỏi kiến thức, sống nhân văn nghĩa tình; luôn lấy học sinh làm trung tâm, phát huy sự chủ động, sáng tạo của người học thông qua các hoạt động giáo dục trải nghiệm.
 
Thầy Đoái Hoàng Đức - Phó Hiệu trưởng nhà trường
 
Sau đó, thầy Đoái Hoàng Đức - Phó Hiệu trưởng nhà trường đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng thông qua Quyết định Khen thưởng năm học 2023 – 2024, và trao tặng phần thưởng đến các em có thành tích cao trong học tập rèn luyện. Trong năm học vừa qua, công tác giáo dục, học tập và rèn luyện của trường đã đạt được những kết quả đáng mừng, là minh chứng cho sự đoàn kết, đồng thuận, cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Hội đồng quản trị nhà trường.
 
       Trong không khí ấm áp này, Trường THCS-THPT Duy Tân đã tổ chức buổi lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh cuối cấp niên khóa  2023 – 2024. Buổi lễ là dịp để các em học sinh nhìn lại quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường với biết bao kỉ niệm, được cha mẹ yêu thương, sẻ chia và được thầy cô dìu dắt trên con đường chinh phục tri thức và hoàn thiện bản thân. Đây cũng là cột mốc đáng nhớ, đánh dấu một chặng đường quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Phát biểu nhân buổi lễ, cô TS. Nguyễn Thị Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường đã gửi đến các em học sinh khối 12 những lời dặn dò tâm huyết và lời nhắc nhở các em chuẩn bị chu đáo cho các kì thi sắp tới, đặc biệt trong giai đoạn gấp rút này. Đồng thời, cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý cha mẹ học sinh đã đồng hành, tiếp bước và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em trên con đường chinh phục con chữ, luôn luôn quan tâm ủng hộ mọi hoạt động của nhà trường.
 
        Giãi bày những suy nghĩ của mình trong buổi lễ, em Nguyễn Vũ Diễm Quỳnh, học sinh lớp 12A1, bộc bạch: chúng em, những đứa trẻ đang bước vào tuổi trưởng thành, vẫn loay hoay tìm kiếm và khẳng định bản thân, chắc chắn không tránh khỏi những phút bốc đồng, những lời nói ngốc nghếch và những hành động xốc nổi, bồng bột, khiến thầy cô phải buồn lòng. Trong giây phút chia xa này, chúng em xin gửi lời xin lỗi tới các thầy cô và các cô chú nhân viên trong trường vì những lúc đã khiến thầy cô thất vọng, mệt mỏi, thậm chí tổn thương. Hơn tất cả chúng em muốn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, thầy chủ nhiệm, các thầy cô giáo và các cô chú nhân viên nhà trường. Và chúng con cảm ơn bố mẹ nuôi dạy chúng con khôn lớn, trưởng thành, được học tập, vui chơi. Cảm ơn bố mẹ yêu thương chúng con bằng tất cả những gì bố mẹ có, mong rằng tình yêu của bố mẹ sẽ là nguồn động lực để chúng con vững bước trên hành trình cuộc đời. Chúng con biết! Hành trình cuộc đời phía trước của chúng con không toàn màu đỏ, sẽ nhiều khó khăn, biến cố nhưng chúng con sẽ đi và sẽ vượt qua tất cả chông gai, hoàn thành ước mơ, hoài bão bởi chúng con biết ba mẹ, thầy cô luôn dõi theo, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng con.
 
               “Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ
          Gian khổ cuộc đời không ai nặng gánh bằng cha”
 
Đó là lời nhắn nhủ của ông Nguyễn Lê Trương Đông – đại cha mẹ học sinh khối 12 gửi gắm đến con em mình. Có một người mà tất cả chúng ta cần phải mang nặng ơn sâu, không thể quên, không nên quên. Người đó không sinh ra ta, không cho ta cơm ăn, áo mặc, nhưng nhờ những người đó dìu dắt mà ta lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết, giúp ta có được những hành trang quan trọng để vào đời, làm người có ích. Đó là người thầy. Trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi lòng biết ơn chân thành. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô giáo… đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi kĩ năng sống, cách làm người, để các cháu bước vào hành trình mới. Chúng tôi tin tưởng, yên tâm và trao trọn niềm tin vào nhà trường, vào các thầy cô trường Duy Tân, một ngôi trường khang trang, sạch đẹp và hạnh phúc.
 
          Buổi lễ kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc đọng lại trong lòng thầy trò. Thầy và trò sẽ lưu giữ những kỉ niệm đẹp, khắc sâu vào tâm khảm của mỗi người. Những kí ức này sẽ trở thành dấu ấn đẹp đẽ và khó quên về những năm tháng học tập dưới mái trường Duy Tân yêu dấu.
 
 
Đoái Hoàng Đức
 

Trường THCS, THPT Duy Tân hỗ trợ các em học sinh 12 ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 qua phần hướng dẫn của nhà giáo Nguyễn Đình Đại 

Lượt xem: 178